Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn ngân hàng dựa trên sự tín nhiệm, uy tín của khách hàng được đánh giá qua các tiêu chí như mức thu nhập hàng tháng, công việc, hoàn cảnh gia đình, … . Khác với vay thế chấp, hình thức vay tín chấp không yêu cầu khách hàng thế chấp, cầm cố bất kì tài sản nào cũng như không cần người bảo lãnh. Khách hàng vay thê chấp chỉ cần chứng minh cho ngân hàng thấy bản thân có nguồn thu nhập ổn định và có đủ khả năng tài chính trả nợ ngân hàng. Hay nói cách khách vay tín chấp chính là lấy uy tín của bản thân ra làm vật thế chấp. Uy tín ở đây được chứng minh qua các giấy tờ, hồ sơ chứng minh thu nhập hợp pháp và có thiện chí vay vốn cũng như trả nợ ngân hàng.

vay-tin-chap

 

Đặc điểm của vay tín chấp:

  • Vay tín chấp áp dụng cho đối tượng khách hàng có nhu câù tài chính về tiêu dùng cá nhân, mua sắm, xây sửa nhà, du lịch, y tế, giáo dục, ….. Chính vì vậy khoản vay tín chấp phù hợp với khách hàng có nhu cầu tài chính không quá cao, ( từ 10-500 triệu).
  • Vay tín chấp không yêu cầu khách hàng thế chấp bất kì tài sản nào nên mức độ rủi ro cao hơn và số tiền vay không quá cao.
  • Hạn mức của vay tín chấp sẽ dựa trên mức thu nhập cá nhân của khách hàng trong tháng cũng như độ tin cậy, uy tín của công việc khách hàng đang làm. Khách hàng có công việc ỏn định, thu nhập cao đồng nghĩa với việc khách hàng có khắ năng trả nợ ngân hàng tốt. Ngân hàng sẽ dựa trên những tiêu chí này để xét duyệt khoản vay phù hợp với khách hàng.
  • Thời hạn vay của vay tín chấp  là từ 1-4 năm. Trong khoảng thời gian này khách hàng có thể tất toán khoản vay bất kì lúc nào, thủ tục tất toán đơn giản giúp khách hàng sử dụng linh hoạt khoản vay và phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại..
  • Lãi suất của vay tín chấp được tính theo dư nợ giảm dần và tùy thuộc vào mức thu nhập của khách hàng. Khách hàng có thu nhập càng cao thì rủi ro thu hồi nợ càng thấp do đó lãi suất thấp hơn. Với đối tượng khách hàng làm nhà nước, giáo viên, bác sĩ  sẽ được hỗ trợ lãi suất ưu đãi nhất.

Ưu điểm của vay tín chấp:

Với mỗi hình thức vay khác nhau đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên xét theo mặt bằng chung về nhu cầu tài chính đặc biệt là ở các thành phố lớn thì hình thức vay tín chấp được nhiều người lựa chon vì nó có những ưu điểm sau:

Khách hàng không cần thế chấp tài sản: Đây là yếu tố đầu tiên khiến khách hàng muốn vay tín chấp. Rõ ràng khi bạn phát sinh nhu cầu tài chính nhưng bạn không có bất kì tài sản nào thế chấp hoặc tài sản của bạn không đủ điều kiện để ngân hàng cho bạn vay thế chấp thì bạn phải tìm đến giải pháp khác và vay tín chấp sẽ đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

Không cần người bảo lãnh: Vay tín chấp là khoản vay cá nhân và khách hàng không cần người bảo lãnh, điều này giúp khách hàng tự do sử dụng khoản vay và bảo mật trong trường hợp khách hàng muốn.

Thời hạn vay linh hoạt: Khoản vay tín chấp là từ 1-4 năm. Khách hàng có thể tất toán khoản vay bất kì lúc nào khi có đủ khả năng tài chính để hết khoản nợ ngân hàng tuy nhiên sẽ phải chịu phí phạt theo quy định ( Phí phạt không đáng kể và phí được tính trên dư nợ còn lại)

Giải ngân nhanh chóng:  Quy trình sử lí hồ sơ vay tín chấp đơn giản hơn rất nhiều so với vay thế chấp vì vậy nên thời gian giải ngân  nhanh nhất là 2 ngày. Khách hàng sẽ không phải chờ đợi trong khi đang có nhu cầu gấp về tài chính đễ xử lí công việc.

Hồ sơ, thủ tuc đơn giản: Vay tín chấp sẽ tạo điều kiên tối đa để khách hàng được giải ngân nhanh và không ảnh hưởng đến các hoạt động công việc khách nên khâu chuẩn bị hồ sơ hết sức đơn giản. Khách hang chỉ cần nộp các giấy tờ chứng minh nhân thân và thu nhập ( cụ thể trong từng hình thức vay).Đây đều là những giấy tờ photo và không cần công chứng, ngân hàng không giữ bất kì giây tờ gốc gì khi bạn vay tín chấp.

Bảo mật khoản vay: Khách hàng có thể bảo mật khoản vay nếu như khách hàng không muốn cho gia đình hoặc cơ quan biết về việc vay vốn ngân hàng.

Hình thức thanh toán đơn giản: Sau khi hoàn thành thủ tục vay vốn khách hàng có thể thanh toán qua nhiều hình thức như chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng hoặc ra bất kì chi nhánh ngân hàng nào, bưu điện để thanh toán,….

      Khách hàng co thể liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn khách hàng để làm thủ tục vay vốn nhanh, lãi suất ưu đãi. Xin chân thành cảm ơn đã ghé thăm website của chúng tôi.